Cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Ban CHQS quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội trọn vẹn nghĩa tình

“Hôm nay, các con đến thăm mẹ đấy à! Mẹ vui lắm. Mỗi lần nhìn thấy các con trong bộ quân phục trang nghiêm, mẹ cứ ngỡ như con của mẹ trở về vậy”. Đó là cảm xúc của Bà mẹ Việt Nam anh hùng Công Thị Mùi ở phường Phú Thượng khi cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Ban CHQS quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội đến thăm, động viên mẹ trong các dịp lễ, tết.

Ban CHQS quận Tây Hồ thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh Hùng Công Thị Mùi ở phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội

Hướng tới kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2023) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023), cùng với nhân dân cả nước, cán bộ, nhân viên Ban CHQS quận Tây Hồ có hiều hoạt động thiết thực tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công với các mạng. Theo đó, Ban CHQS quận đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, với mong muốn xoa dịu vết thương từ chiến tranh để lại của các đồng chí thương binh, bệnh binh, những người cống hiến một phần xương máu cho Tổ quốc và làm vơi đi vết thương lòng của những Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân các anh hùng liệt sĩ. Ban CHQS quận đã phối hợp với Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện quốc tế Thu Cúc, Bệnh viện Tim Hà Nội, Phòng khám đa khoa Minh Ngọc… và các cơ quan chức năng tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 700 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn.

Đồng thời, chỉ đạo Ban CHQS các phường tổ chức thăm, tặng quà cho 40 đối tượng chính sách tiêu biểu, người có hoàn cảnh khó khăn. Chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, bằng nhiều hoạt động tri ân, dâng hoa, dâng hương viếng các nghĩa trang liệt sĩ, thăm, tặng quà các gia đình chính sách với số tiền trên 500 triệu đồng, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách. Ban CHQS quận tổ chức thăm, tặng quà 02 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng và 12 đối tượng chính sách trên địa bàn 8 phường.

Cảm động trước sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, nhất là tình cảm của Ban CHQS quận, Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tẹo, phường Yên Phụ, năm nay đã ngoài 90 tuổi bày tỏ: Sức khỏe của mẹ không còn nhanh nhẹn, hoạt bát như trước nhưng mỗi khi thấy các con đến thăm, mẹ thấy rất được an ủi. Cho mẹ gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo, chỉ huy đơn vị đã thường xuyên đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên trong mỗi dịp lễ, tết”.

Cùng với các hoạt động thăm, tặng quà các đối tượng chính sách, Ban CHQS quận Tây Hồ quan tâm, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Cụ thể, đơn vị tặng quà cho 09 thương binh là thân nhân của cán bộ, nhân viên đang công tác tại Ban CHQS quận. Ngoài ra, đơn vị còn tổ chức các buổi sinh nhật đồng đội cho cán bộ, nhân viên có sinh nhật trong tháng; qua đó, xây dựng tinh thần đoàn kết trong đơn vị; đồng thời thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ huy đơn vị đối với đời sống vật chất, tinh thần của bộ đội; thường xuyên rà soát các trường hợp có hoàn cảnh gia đình khó khăn từ đó tạo điều kiện về mặt thời gian, hỗ trợ về vật chất, góp phần cổ vũ, khích lệ cán bộ, nhân viên an tâm công tác, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, “Mẫu mực, tiêu biểu”, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thành, Chính trị viên Ban CHQS quận Tây Hồ chia sẻ: Xác định công tác chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” có vai trò quan trọng, tác động trực tiếp đến tâm tư, tình cảm của các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng, những người đã, đang công tác trong quân đội và lực lượng làm nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở địa phương. Chính vì vậy, trong những năm qua, Đảng ủy, Ban CHQS quận đã lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị thực hiện đồng bộ, toàn diện các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công tác Đền ơn đáp nghĩa và chính sách hậu phương quân đội, góp phần giáo dục truyền thống và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta. Đây vừa là trách nhiệm, vừa là tình cảm thiêng liêng của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang quận đối với các đối tượng chính sách trên địa bàn.

Để thực hiện tốt công tác này, Ban CHQS quận đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn quận thấy được những công hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước đã anh dũng chiến đấu, hy sinh giành độc lập, tự do cho Tổ quốc, bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. Bằng những việc làm thiết thực, cụ thể như tổ chức các buổi tham quan, kể chuyện truyền thống; tổ chức hành quân về nguồn; tổ chức thăm, viếng nghĩa trang liệt sĩ… từ đó giúp cho thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc, toàn diện hơn về trách nhiệm của mình đối với các gia đình chính sách và người có công với cách mạng./.


Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách
Số lượt đọc: 808 Cập nhật lúc: 28/08/2023 15:37
TIN KHÁC
Số/ký hiệu Ngày ban hành Trích yếu
194/HD-CS 18/01/2023 Hướng dẫn công tác chính sách năm 2023
20/QĐ-CT 05/01/2023 Phê duyệt Kế hoạch công tác chính sách năm 2023
1757/CT-CS 19/10/2022 Về việc rà soát, đánh giá thực trạng; đề xuất chủ trương, giải pháp hỗ trợ giải quyết chính sách, ổn định hậu phương cán bộ, QNCN, CCQP, CN&VCQP
1528/CT-CS 13/09/2022 Về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chính sách hậu phương quân đội
1263/CS-NC 08/06/2022 Về việc giải quyết chế độ, chính sách đối với sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công chức quốc phòng, công nhân quốc phòng, viên chức quốc phòng trong bàn giao, giải thể các trường cao đẳng nghề do Bộ Quốc phòng quản lý
Số/ký hiệu Ngày ban hành Trích yếu
13/2024/TT-BQP 18/03/2024 Sửa đổi, bổ sung một số điều của các văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền ban hành của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng liên quan đến việc kê khai thông tin cá nhân khi thực hiện thủ tục hành chính.
82/2023/TT-BQP 03/11/2023 Quy định điều chỉnh trợ cấp hằng tháng đối với quân nhân, người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc
55/2023/NĐ-CP 21/07/2023 Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 75/2021/NĐ-CP ngày 24 tháng 7 năm 2021 của Chính phủ quy định mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng
42/2023/NĐ - CP 29/06/2023 Điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng
80/2022/TT-BQP 11/11/2022 Hướng dẫn việc tổ chức tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và bàn giao hài cốt liệt sĩ

Nhắn tìm đồng đội - Số 553

03/05/2024 22:36


THỐNG KÊ TRUY CẬP

SỐ LƯỢT TRUY CẬP HIỆN TẠI: 235

TỔNG SỐ LƯỢT TRUY CẬP: 17889114